So sánh các bảng liệt kê

Tp.HCM: Di dời cây xanh để xây nhà ga Bến Thành

Di dời cây xanh
Di dời toàn bộ cây xanh nằm trong phạm vi thi công nhà ga Bến Thành

Theo ông Cương, gói thầu 1A – từ ga Bến Thành đến ga Nhà hát Thành phố hiện đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu, dự kiến sẽ ký kết hợp đồng vào ngày 30/6. Nếu công tác bàn giao mặt bằng diễn ra thuận lợi, cuối tháng 8/2016 dự kiến gói thầu sẽ triển khai thi công.

Về câu hỏi liệu việc xây dựng nhà ga Bến Thành có kịp hoàn thành tiến độ để đưa tuyến metro số 1 đi vào hoạt động cuối năm 2020 không? Ông Hoàng Như Cương cho hay, theo hồ sơ mời thầu, gói thầu 1A sẽ hoàn thành trong 48 tháng. Trường hợp khởi công vào cuối năm 2016, như vậy vào khoảng quý III hoặc quý IV/2020 sẽ hoàn thành.

Theo ông Cương, Khi gói thầu 1A hoàn thành thì tàu có thể chạy được nhưng phải có thời gian chạy thử. Kế hoạch là chạy thử 6 tháng, tuy nhiên nếu chạy thử 1 – 2 tháng mà không có vấn đề gì, an toàn cho hành khách thì lúc đó sẽ quyết định khai thác luôn.

Ông Hoàng Như Cương cũng cho biết thêm, do gói thầu 1A thi công theo phương án đào hở toàn bộ (bao gồm đường hầm metro và nhà ga Bến Thành) nên những cây xanh nằm trong phạm vi thi công phải di dời. Hiện tại, Ban quản lý dự án đã giao cho Công ty công viên cây xanh lập phương án di dời, tiếp đó sẽ trình hội đồng phản biện và UBND thành phố phê duyệt rồi công bố công khai trước khi thực hiện.

Được biết, tuyến đường sắt đô thị số 2 (Bến Thành – Tham Lương) có chiều dài 11,3km với tổng mức đầu tư hơn 26.000 tỷ đồng. Những quận có dự án đi qua đang chờ UBND thành phố phê duyệt đơn giá đất bồi thường cho toàn dự án. Khoảng tháng 6/2017 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và bàn giao cho chủ đầu tư để thi công.

Bài viết Tp.HCM: Di dời cây xanh để xây nhà ga Bến Thành ( https://www.xay.vn/tp-hcm-di-doi-cay-xanh-de-xay-nha-ga-ben-thanh/ ) được sưu tầm bởi Xây Tổ Ấm (https://www.xay.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: batdongsan.com.vn

img

admin

Bài viết liên quan

Năm 2019, đất nền có thể tăng giá cục bộ tại một số khu vực

Theo dự báo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, thị trường bất động sản năm 2019 vẫn có thể xảy ra tình trạng tăng giá đất nền cục bộ tại các khu vực có triển khai hoặc hoàn thiện các dự án cơ sở hạ tầng lớn. ...

Tiếp tục đọc
bởi admin

Tổng thống Mỹ Donald Trump thu về 35 triệu đô từ thanh lý bất động sản

Trong năm 2018, tổng thống Mỹ Donald Trump đã để các công ty của mình thanh lý số bất động sản "khủng", thu về 35 triệu USD.

Tiếp tục đọc
bởi admin

Đề nghị điều chỉnh quy hoạch Trung tâm hành chính 300ha tại Đồng Nai

Bộ Xây dựng vừa nhận được văn bản đề nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về việc điều chỉnh 300ha đất từ chức năng khu trung tâm công cộng dịch vụ đô thị cấp vùng (Trung tâm hành chính tỉnh), khu trung tâm y tế và giáo dục cấp vùng sang khu phát triển hỗn ...

Tiếp tục đọc
bởi admin

Tham gia thảo luận

Shares